Lemon
रोजच्या जीवनात आपण वापरत असलेले लिंबू मध्ये किती साखर आहे ? Big question | सोज्वल पाटील | INFORMATOR 24 | LEMON | SUGAR
आम्ही असे म्हणू शकतो की स्ट्रॉबेरी आणि लिंबू हे जगातील सर्वात आरोग्यासाठी उपयुक्त पदार्थ आहेत. या दोन्ही फळांमध्ये कमी प्रमाणात साखर असते जी उपयुक्त आहे, कारण आपल्या शरीरात विशिष्ट प्रमाणात साखरेची आवश्यकता असते. एका लिंबामध्ये 70% साखर असते आणि स्ट्रॉबेरीमध्ये साखर फक्त 40% असते.
लिंबूमध्ये स्ट्रॉबेरीपेक्षा साखर जास्त असण्याला कारण म्हणजे लिंबूमध्ये जास्त प्रमाणात सायट्रिक acidसिड असते, कारण ते लिंबाच्या गोड चववर आधारीत असतात आणि याचा आंबट चव येतो. स्ट्रॉबेरीमध्ये लिंबापेक्षा साखर कमी असते परंतु स्ट्रॉबेरीमध्ये acidसिडचे प्रमाण कमी नसते आणि म्हणून त्याला गोड चव येते.
लोकांना वाटेल की लिंबामध्ये साखर जास्त प्रमाणात लठ्ठपणास कारणीभूत ठरू शकते, परंतु लिंबामध्ये अनेक औषधी गुणधर्म असतात. तसेच, स्ट्रॉबेरीमध्ये स्टार्चच्या स्वरूपात कार्बोहायड्रेट्सचे प्रमाण जास्त असते, परंतु त्याचे आरोग्यासाठी बरेच फायदे देखील आहेत.
जर आपण दोन्ही फळांमध्ये कमी प्रमाणात साखर ठेवत राहिलो आणि केवळ त्यांच्या पौष्टिक मूल्यांचे मूल्यांकन केले तर आपल्याला आढळेल की त्यांनी दिलेला आरोग्य लाभ त्यातील साखरेच्या संख्येपेक्षा जास्त आहे.
लिंबूमध्ये स्ट्रॉबेरीपेक्षा साखर जास्त असण्याला कारण म्हणजे लिंबूमध्ये जास्त प्रमाणात सायट्रिक acidसिड असते, कारण ते लिंबाच्या गोड चववर आधारीत असतात आणि याचा आंबट चव येतो. स्ट्रॉबेरीमध्ये लिंबापेक्षा साखर कमी असते परंतु स्ट्रॉबेरीमध्ये acidसिडचे प्रमाण कमी नसते आणि म्हणून त्याला गोड चव येते.
लोकांना वाटेल की लिंबामध्ये साखर जास्त प्रमाणात लठ्ठपणास कारणीभूत ठरू शकते, परंतु लिंबामध्ये अनेक औषधी गुणधर्म असतात. तसेच, स्ट्रॉबेरीमध्ये स्टार्चच्या स्वरूपात कार्बोहायड्रेट्सचे प्रमाण जास्त असते, परंतु त्याचे आरोग्यासाठी बरेच फायदे देखील आहेत.
जर आपण दोन्ही फळांमध्ये कमी प्रमाणात साखर ठेवत राहिलो आणि केवळ त्यांच्या पौष्टिक मूल्यांचे मूल्यांकन केले तर आपल्याला आढळेल की त्यांनी दिलेला आरोग्य लाभ त्यातील साखरेच्या संख्येपेक्षा जास्त आहे.
Post a Comment
0 Comments